ข่าวเผยแพร่

ห้องเรียนเบเกอรี่นำมาซึ่งความหวังและโอกาสใหม่

ในเดือนมิถุนายนปี 2016 มีการนำเสนอโครงการหนึ่งเพื่อจัดหาห้องเรียนและชั้นเรียนเบเกอรี่ห้องใหม่สำหรับโรงเรียนอาชีวพระมหาไถ่ในจังหวัดหนองคาย หุ้นส่วนทั้งสี่ได้แก่ สโมสรโรตารี่บางรัก ประเทศไทยและเมอร์เรย์ ยูทาห์ สหรัฐอเมริกา มูลนิธิเซนต์โยเซฟแห่งประเทศไทย และองค์กรการกุศลแอลดีเอส (ฝ่ายมนุษยธรรมของศาสนจักรของพระเยซูคริสต์แห่งวิสุทธิชนยุคสุดท้าย) ร่วมมือกันเพื่อจัดหาเงินทุนสำหรับโครงการนี้ ในวันที่ 3 มิถุนายน ค.ศ. 2017 ได้มีการจัดพิธีมอบเพื่อทำให้โครงการดังกล่าวเสร็จสมบูรณ์และแบ่งปันผลประโยชน์ของโครงการอันยิ่งใหญ่นี้กับชุมชน

สถาบันสิรินธรเพื่อการฟื้นฟูสมรรถภาพทางการแพทย์แห่งชาติตอบสนองความต้องการด้านมนุษยธรรม

ศาสนจักรของพระเยซูคริสต์แห่งวิสุทธิชนยุคสุดท้ายมีส่วนร่วมในโครงการเก้าอี้เข็นครั้งแรกในปี 2003  โดยมีเป้าหมายในการจัดหาเก้าอี้เข็นให้คนพิการที่ไม่สามารถจัดหาได้ด้วยตนเอง เราต้องการช่วยเหลือให้มากที่สุดเท่าที่อยู่ในวิสัยที่ทำได้  ความพยายามด้านมนุษยธรรมของศาสนจักรบรรเทาทุกข์ให้แก่ครอบครัวจากทุกประชาชาติและศาสนาและให้ความหวังสำหรับโอกาสในการมีชีวิตที่ดีกว่าแก่ผู้คนหลายล้านคนทั่วโลก

การพึ่งพาตนเองเปลี่ยนแปลงชีวิต

ความสามารถในการเป็นคนพึ่งพาตนเองได้นับเป็นก้าวใหญ่ในการพัฒนาชีวิตที่มีความสุขและมีประโยชน์ ศาสนจักรของพระเยซูคริสต์แห่งวิสุทธิชนยุคสุดท้ายจัดสอนหลักสูตรการพึ่งพาตนเอง 12 สัปดาห์จำนวนสามวิชา ได้แก่ การศึกษาเพื่อได้งานดีกว่าเดิม การหางานของฉัน และ การเริ่มต้นและขยายธุรกิจของฉัน ชั้นเรียนเหล่านี้เริ่มต้นด้วยบทเรียนเรื่องหลักธรรมการพึ่งพาตนเอง 20 นาที ท่านจะได้รับพรพิเศษหากท่านศึกษาและประยุกต์ใช้หลักธรรมเหล่านี้และสอนครอบครัวของท่าน ชีวิตท่านจะได้รับพรด้วยความหวัง สันติสุข และความก้าวหน้าที่มากขึ้น

สอนชั้นเรียนภาษาอังกฤษฟรีเพื่อการบำเพ็ญประโยชน์

ในเศรษฐกิจของโลกทุกวันนี้ ความเข้าใจภาษาอังกฤษขั้นพื้นฐานเป็นสิ่งสำคัญมาก ผู้สอนศาสนาของศาสนจักรของพระเยซูคริสต์แห่งวิสุทธิชนยุคสุดท้ายสอนชั้นเรียนภาษาอังกฤษฟรีในสถานที่กว่า 30 แห่งทั่วประเทศไทย ทุกเย็นวันอังคารเวลา 18:30 น. ถึง 20:00 น.

อัครสาวกท้าทายสมาชิกให้สร้างบ้านที่มีพระวิญญาณสถิตอยู่ด้วย

วันที่ 25 พฤษภาคม วันสำคัญแห่งประวัติศาสตร์ในชีวิตของคนไทยหลายคนเพราะพวกเขาได้รับพรที่ได้ฟังคำพูดของอัครสาวกของพระเจ้าในกรุงเทพฯ  ผู้คนกว่า 1,500 คนมาประชุมกันที่โรงแรมอมารีวอเตอร์เกท เพื่อฟังเอ็ลเดอร์เควนทิน แอล. คุกแห่งศาสนจักรของพระเยซูคริสต์แห่งวิสุทธิชนยุคสุดท้ายกล่าวคำปราศรัยกับสมาชิกศาสนจักร 

การพึ่งพาตนเอง: เรื่องราวของความมุ่งมั่นและเป้าหมาย

ช่วงเวลาใดในชีวิตลูกๆ ของเราที่เราจะให้พวกเขาพึ่งพาตนเองได้หรือ  เราสนับสนุนให้พวกเขาอาศัยอยู่ที่บ้าน ภายใต้การนำทางและการดูแลของเราจนกว่าพวกเขาจะอายุสามสิบปีหรือแก่กว่านั้นใช่ไหม หรือเราช่วยให้พวกเขาย้ายออกไปตัวคนเดียวเพื่อไปเรียน หางาน จัดหาให้ตนเองและค้นพบสิ่งที่ชีวิตเตรียมไว้ให้พวกเขา  เส้นทางของเด็กแต่ละคนแตกต่างกัน และบิดามารดารับมือกับช่วงเวลานี้ของชีวิตแตกต่างกันไป แต่สำหรับหญิงสาวชื่อศิรินภา (ปาล์มมี่) เป้าหมายและแผนของชีวิตเธอ เธอเลือกด้วยตนเอง 

ทุกอย่างจะมีทางออก

ในโลกนี้มีหลายสิ่งหลายอย่างให้น่าหวาดหวั่น ซึ่งดูเหมือนว่าจะมืดสนิทลงทุกทีและทวีความซับซ้อนขึ้นทุกวัน ในขณะที่เราไม่ควรลดความสำคัญของปัญหาและความซับซ้อนในยุคสมัยของเรา เราก็ไม่ควรยอมให้สิ่งเหล่านี้มาทำให้เรานิ่งงันด้วยความหวาดหวั่นเช่นกัน  บางอย่างเราควบคุมได้ บางอย่างเราควบคุมไม่ได้    แต่เรามียาถอนพิษความหวาดกลัว ยาดังกล่าวเรียกร้องให้เราเลือกยืนอยู่กับพระผู้เป็นเจ้าทุกวัน ประธานฮิงค์ลีย์กล่าวว่า “ถ้าท่านทำสุดความสามารถ ทุกอย่างจะมีทางออก  จงวางใจพระผู้เป็นเจ้า และมุ่งไปข้างหน้าด้วยศรัทธาและความมั่นใจในอนาคต  พระเจ้าจะไม่ทรงทอดทิ้งเรา”

“การเดินทาง” – การแสดงของคณะนักเต้นรำพื้นเมืองนานาชาติ บีวายยู

ความ “อัศจรรย์” มาในหลายรูปแบบ และครั้งนี้มาในรูปแบบของนักศึกษา 40 คนจากมหาวิทยาลัยบริคัมยังก์ (บีวายยู) ในโพรโว ยูทาห์  บีวายยูเป็นมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงระดับโลกของศาสนจักรของพระเยซูคริสต์แห่งวิสุทธิชนยุคสุดท้าย  นักศึกษาเรียนทุกแขนงวิชาตั้งแต่อายุรศาสตร์จนถึงประถมศึกษา ทุกคนมีความปรารถนาที่จะเต้น เล่นดนตรี และแสดง  พวกเขามาประเทศไทยเพื่อแบ่งปันพรสวรรค์พิเศษของตนเอง  นักเต้นสามสิบสี่คนและสมาชิกวงเมาน์เทนสตริงส์คันทรีหกคนนำการแสดงอันน่าอัศจรรย์อย่างแท้จริงมาที่ภาคเอเชีย

มอบหนังสือช่วย 40 โรงเรียนน้ำท่วมทางภาคใต้

ศาสนจักรฯ ร่วมบริจาคและมอบหนังสือและเงินช่วยเหลือโครงการ “40 ปี มติชน ฟื้นฟูการอ่าน ระดมทุนซื้อหนังสือช่วยห้องสมุดโรงเรียนใต้” เมื่อวันที่ 12 พฤษภาคม 2017 ณ อาคารมติชนอคาเดมี่ นพ.ธีระเกียรติ  เจริญเศรษฐศิลป์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) เป็นประธานในพิธีมอบหนังสือและเงินช่วยเหลือโครงการ ”40 ปี มติชน ฟื้นฟูการอ่าน ระดมทุนซื้อหนังสือช่วยห้องสมุดโรงเรียนใต้” ซึ่งเป็นโรงเรียนทางภาคใต้ที่ประสบอุทกภัยจำนวน 40 โรงเรียน

กิจกรรมเยาวชนทั่วประเทศปี 2017

ผ่านพ้นไปแล้วกับ "ค่ายเยาวชนทั่วประเทศ 2017" โดย ศาสนจักรของพระเยซูคริสต์แห่งวิสุทธิชนยุคสุดท้าย เมื่อวันที่ 4-6 พฤษภาคม 2560 จังหวัดเชียงใหม่