ข่าวเผยแพร่

ชื่อศาสนจักร

เอ็ลเดอร์เดวิด เอ. เบดนาร์กับซิสเตอร์ซูซาน เบดนาร์ปฏิบัติศาสนกิจต่อวิสุทธิชนในเอเชีย
การให้ข้อคิดทางวิญญาณสเตคไฮเดอราบาด อินเดีย กับเอ็ลเดอร์และซิสเตอร์เบดนาร์

ประธานเนลสันเยือนประเทศไทยระหว่างการเดินทางปฏิบัติศาสนกิจทั่วโลก

สมาชิกศาสนจักรของพระเยซูคริสต์แห่งวิสุทธิชนยุคสุดท้ายในประเทศไทยสร้างประวัติศาสตร์เมื่อวันศุกร์นี้เมื่อต้อนรับประธานรัสเซลล์ เอ็ม. เนลสัน ศาสดาพยากรณ์วิสุทธิชนยุคสุดท้ายที่กรุงเทพฯ โดยเป็นส่วนหนึ่งของการเดินทางปฏิบัติศาสนกิจทั่วโลกของท่าน ผู้คนประมาณ 3,200 คนรวมกันที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ อีกจำนวนหนึ่งรับชมผ่านการถ่ายทอด ทุกคนมารวมกันเพื่อฟังประธานเนลสัน นอกจากนี้ยังมีผู้ชมในประเทศลาวและพม่าด้วย  นับเป็นการชุมนุมครั้งใหญ่ที่สุดของวิสุทธิชนยุคสุดท้ายเท่าที่เคยมีมาในประวัติของศาสนจักรในประเทศไทย

การเผยแพร่ภาพจำลองพระวิหารกรุงเทพ ประเทศไทย

กรุงเทพฯ — ภาพจำลองพร้อมด้วยรายละเอียดพระวิหารกรุงเทพ ประเทศไทยของศาสนจักรของพระเยซูคริสต์แห่งวิสุทธิชนยุคสุดท้ายได้รับการเผยแพร่วันนี้ ภาพจำลองประกอบด้วยพระวิหารหกชั้น ขนาด 44,405 ตารางฟุตที่สง่างามพร้อมกับยอดแหลมหลายยอดชี้ขึ้นสู่สวรรค์  พระวิหารจะสร้างด้วยวัสดุชั้นเยี่ยมและหัตถศิลป์จากช่างฝีมือที่ดีที่สุดโดยนัยของสุนทรียภาพต่อชุมชนในฐานะศาสนสถานแห่งการนมัสการ

ประธานเนลสันเยือนยุโรป แอฟริกาและเอเชียในเดือนเมษายน

ประธานศาสนจักรจะเดินทางกับเวนดี ภรรยา พร้อมด้วยเอ็ลเดอร์และซิสเตอร์ฮอลแลนด์

Rangsit Run วิ่งสู่ชีวิตนิรันดร์

ถ้าพูดถึงกิจกรรมที่น่าสนใจเวลานี้ คงจะหนีไม่พ้นเรื่องของการวิ่ง ทั้งวิ่งเดี่ยว และวิ่งมาราธอน ซึ่งทุกคนต่างก็ให้ความสนใจมากขึ้น รวมถึงหน่วยงานและองค์กรต่างๆ ที่หันมาดูแลสุขภาพกันมากยิ่งขึ้นเช่นกัน ซึ่งวัตถุประสงค์ของกิจกรรมก็มีหลากหลายกันไป อาทิเช่น เพื่อเสริมสร้างสุขภาพที่ดี, เพื่อการกุศล หรือเพื่อความสามัคคีขององค์กร เป็นต้น

ชาวมอรมอนทั่วโลก เว็บไซต์ห้องข่าวประจำประเทศ   31 มกราคม 2018

MormonNewsroom.org ประกอบด้วยเรื่องราวจากเว็บไซต์ห้องข่าวจากประเทศต่างๆ 81 เว็บไซต์รวมทั้งเรื่องราวจากทั่วสหรัฐด้วย ทั้งนี้เพื่อแบ่งปันสิ่งที่สมาชิกและผู้นำของศาสนจักรของพระเยซูคริสต์แห่งวิสุทธิชนยุคสุดท้ายทั่วโลกกำลังทำเพื่อช่วยให้ชุมชนที่พวกเขาอาศัยอยู่ดีขึ้น

ศาสนจักรประกาศการปรับเปลี่ยนคณะเผยแผ่

คณะเผยแผ่ใหม่ห้าแห่งจะเปิดทำการในปี 2018 ส่วนอีก 19 แห่งจะรวมกับคณะเผยแผ่อื่น  ห้องข่าวมอรมอน รายงานในเดือนตุลาคม ว่าศาสนจักรของพระเยซูคริสต์แห่งวิสุทธิชนยุคสุดท้ายจะปรับจำนวนคณะเผยแผ่ 421 แห่งให้เข้ากับความต้องการของแต่ละภูมิภาคของโลก  วันนี้ ศาสนจักรประกาศการเปลี่ยนเส้นแบ่งเขตใหม่สำหรับคณะเผยแผ่ 19 แห่ง รวมถึงการสร้างคณะเผยแผ่ใหม่ห้าแห่ง  การเปลี่ยนแปลงต่อไปนี้จะทำให้มีคณะเผยแผ่ทั้งหมด 407 แห่ง

ความสุข..รอยยิ้ม..เกิดขึ้น ณ อาคารประชุมแจ้งวัฒนะ!

อีกครั้งที่ศาสนจักรของพระเยซูคริสต์แห่งวิสุทธิชนยุคสุดท้าย  เอื้อเฟื้อสถานที่ ให้ "สมาคมศูนย์การเรียนรู้คนพิการทางสมองบ้านแม่นก" จัดกิจกรรมสนุกสนานเนื่องในวันปีใหม่และวันเด็ก  ให้เด็กๆและผู้ปกครองจากศูนย์การเรียนรู้บ้านแม่นก  มีความสุขสนุกสนาน และมีพลังกลับไปสู้ต่อกับภาระหน้าที่ดูแลลูกหลานผู้มีความผิดปกติทางสมอง ด้วยความรัก ความเข้าใจและมีความสุขต่อไป กิจกรรมดังกล่าว เพิ่งจัดเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา ตรงกับวันที่27 มกราคม  2018  เวลา 9.00 -16.00 น. โดยมี คุณสาธิต ไกวัลวรรธนะ และคุณวิศาล วิศาลบรรณวิทย์ ฝ่ายประธานสเตคกรุงเทพเหนือ มากล่าวต้อนรับและร่วมเป็นกำลังใจในงาน

รัสเซลล์ เอ็ม. เนลสันเป็นประธานศาสนจักรคนที่17

รัสเซลล์ เอ็ม. เนลสันเป็นประธานคนที่17 ของศาสนจักรของพระเยซูคริสต์แห่งวิสุทธิชนยุคสุดท้าย  ข้อประกาศดังกล่าวแถลงวันอังคารที่ 16 ค.ศ. 2018 ในซอลท์เลคซิตี้ ยูทาห์  ประธานเนลสัน อายุ 93 ปี ดำรงตำแหน่งต่อจากประธานโธมัส เอส. มอนสันผู้ถึงแก่กรรมเมื่อวันที่ 2 มกราคม ค.ศ. 2018  ในฐานะประธานศาสนจักร ท่านเป็นผู้นำของศาสนาที่มีอยู่ทั่วโลก โดยมีสมาชิกมากกว่า 16 ล้านคน